Miến gạo Thăng Long

Miến gạo Thăng Long

Sản phẩm OCOP 3 sao

Tên cơ sở: HTXDV sản xuất miến gạo Thăng Long

Người Đại diện: Trương Hữu Hoa

Địa chỉ: Thôn Tân Giao, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

Số điện thoại : 0388.049.602

Giá bán: 20.000-25 000 đồng/kg

Nghề sản xuất miến gạo Tân Giao, xã Thăng Long, huyện Nông Cống đã có từ những năm 90 của thế kỷ trước, đến năm 2016, làng nghề sản xuất miến gạo Tân Giao được công nhận là làng nghề truyền thống. Ngày nay các hộ làm miến gạo nơi đây đã mở rộng quy mô sản xuất và liên kết giúp nhau tiêu thụ sản phẩm, xây dựng thương hiệu miến gạo Thăng Long đạt sản phẩm OCOP 3 sao.

Miến được làm từ 100% gạo tẻ, không pha tạp chất chính là yếu tố tiên quyết để tạo nên những sợi miến dai ngon, đạt chuẩn. Cơ sở miến gạo Phương Nhàn đã mang lại những sợi miến chất lượng nhất đến với người tiêu dùng. Ngày nay miến đang là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nếu dùng miến cho thực đơn hàng ngày một cách hợp lí sẽ là thực phẩm tuyệt vời cho người muốn giảm cân và duy trì cân nặng bởi miến gạo được làm từ tinh bột, không chứa chất béo và ít calo. Miến gạo có thể dùng để chế biến nhiều món ngon như miến sào, miến luộc, hay nấu canh…

Sản phẩm miến gạo Thăng Long hiện đã có thương hiệu và đạt chứng nhận OCOP 3 sao năm 2020, có chỗ đứng trên thị trường nên người dân làng nghề rất phấn khởi. Đây sẽ là động lực để người dân xã Thăng Long tiếp tục xây dựng, gìn giữ và phát triển nghề truyền thống này. Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Văn Lộc