Chuẩn bị tổ chức hội nghị, hội chợ triển lãm kết nối cung cầu nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2020

Hội chợ triển lãm kết nối cung cầu nông sản thực phẩm an toàn là một sự kiện thường niên diễn ra hàng năm được Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa đứng ra tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp an toàn của tỉnh. Ngoài ra hội chợ cũng là nơi giao thương kết nối cung cầu giữa sản xuất và tiêu thụ giữa HTX, người nông dân và các doanh nghiệp liên kết bao tiêu, tiêu thụ sản phẩm. Các hợp đồng liên kết thương mại tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn thường được diễn ra ngay tại Hội nghị dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nghành nông nghiệp. Theo Sở Nông nghiệp và PTNT thì dự kiến thời gian tổ chức hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 28-4 đến 4-5-2020, tại Trung tâm Truyền hình – Triển lãm – Hội chợ – Quảng cáo tỉnh, với quy mô 350 gian hàng tiêu chuẩn được dàn dựng trong nhà giàn có mái che. Đối tượng tham gia gồm: Các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, HTX…sẽ trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bán tại hội chợ các sản phẩm thể hiện thành tựu về nông nghiệp, nông thôn của địa phương. Trong khuôn khổ hội chợ sẽ triển khai tổ chức 4 nội dung: Truyên truyền, quảng bá hội chợ; lễ khai trương hội chợ và tuần lễ dưa xứ Thanh; hội nghị kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2020 và hội nghị tổng kết, bế mạc hội chợ.

Song song với Hội chợ triển lãm nông sản sẽ kết hợp tổ chức lễ hội dưa tỉnh Thanh Hóa năm 2020 với mục đích trưng bày, giới thiệu những thành tựu trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp an toàn, sản phẩm OCOP, làng nghề,… đồng thời thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối các cơ sở sản xuất với các cơ sở chế biến, tiêu thụ nông sản trong và ngoài tỉnh…Để khuyến khích các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tham gia hội chợ. Tỉnh Thanh Hóa dự kiến sẽ hỗ trợ 250/350 gian hàng, số còn lại sẽ được thực hiện theo hình thức xã hội hóa từ 30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Ông Lê Đức Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa cho hay: Hội chợ nông nghiệp và Tuần lễ dưa tỉnh Thanh Hóa năm 2020 là sự kiện quan trọng chào mừng dịp Đại hội Đảng bộ các cấp tỉnh Thanh Hóa lên thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với mong muốn tạo ấn tượng, sức lan tỏa lớn về những thành tựu trong phát triển nông nghiệp Thanh Hóa trong suốt thời gian qua. Để hội chợ diễn ra thành công, tạo được dấu ấn, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các đơn vị, địa phương tham gia chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về phương tiện, sản phẩm, nhân sự. Bên cạnh đó, tăng cường công tác truyền thông, quảng bá Hội chợ nông nghiệp và Tuần lễ dưa xứ Thanh năm 2020 vào thời điểm trước, trong và sau hội chợ…

Các doanh nghiệp, địa phương, đơn vị tham gia gian hàng hội chợ đăng ký qua Chi cục Phát triển nông thôn (Địa chỉ: Tầng 5 Sở Nông nghiệp và PTNT, 49 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa).

Mạnh Tùng