Nem chua Cường Tâm

Nem chua Cường Tâm

(Sản phẩm OCOP 3 sao tỉnh Thanh Hoá)

Là một người con xứ Thanh, vào những năm 2001, anh Lê Anh Cường ở xã Thành Hưng huyện Thạch Thành đã học hỏi được kiến thức, kinh nghiệm, bằng sự thông minh sáng tạo anh Cường đã cho ra đời những sản phẩm nem chua đầu tiên trên địa bàn huyện Thạch Thành. Nem chua Cường Tâm với khẩu hiệu “ Lưu giữ nét ẩm thực cổ truyền” không chỉ mang đến dòng sản phẩm ngon, phù hợp với khẩu vị của số đông thực khách mà còn có những nét rất riêng, mang hương vị ẩm thực cổ truyền và vẫn giữ được tinh hoa ẩm thực của làng nghề truyền thống lan toả cho đến ngày nay.

Với 20 năm trong nghề, Nem chua Cường Tâm luôn đặt tiêu chí dịch vụ uy tín là kim chỉ nam, chất lượng là hàng đầu, khách hàng là trên hết. Mỗi sản phẩm của cơ sở đều mang trên mình tâm huyết quảng bá giá trị văn hoá ẩm thực mang đậm bản sắc. Nem chua Cường Tâm luôn sử dụng nguồn nguyên liệu tươi mới, tự nhiên được tuyển chọn kỹ càng, kiểm soát chặt chẽ cùng phương châm 3 “không”: Không nylon độc hại; Không hoá chất bảo quản; Không lên men công nghiệp. Từ đó, cho ra đời sản phẩm an toàn, chất lượng cao, khẩu vị hoàn hảo có thể làm hài lòng tất cả thực khách. Nem chua Cường Tâm được gói gọn trong mình cái chân chất, giản dị như những đặc điểm vốn có của người nông dân Thành Hưng, Thạch Thành. Nem chua không chỉ là món quà quê, đặc sản nổi danh xứ Thanh mà còn là món ăntrong các mâm cỗ mỗi khi tết đến, xuân về, tiệc mừng tân gia, tiệc hiếu, hỉ, tiện hơn cả là ở đâu ta cũng có thể nhấm nháp hương vị hấp dẫn của nó.

Để làm ra những sản phẩm nem đạt tiêu chuẩn người làm ra nó phải rất kỹ lưỡng, công phu trong từng giai đoạn. Sự chăm chút tỉ mỉ, cẩn thận đó đã làm nên một sản phẩm tưởng như rất giản đơn nhưng thực sự lại rất cầu kỳ, gói ghém trong mình những phẩm chất tốt đẹp của người nghệ nhân xứ Thanh.

(Hình ảnh đang làm nem chua)

                  (Hình ảnh sản phẩm nem chua Cường Tâm)

(Xếp hạng 3 sao sản phẩm OCOP năm 2024)

Đơn vị: Hộ kinh doanh Lê Anh Cường

Đại diện: Lê Anh Cường

Địa chỉ: Thôn Hợp Thành, xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa

Số điện thoại: 0964.732.559

Giá bánlẻ: 60.000đồng/10 cái (300gam)

Nem chua Cường Tâm sản xuất tuân thủ các quy định về kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm, ngoài ra còn đăng ký mã QR để người tiêu dùng nhận biết đầy đủ thông tin về cơ sở sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm. Nem thành phẩm với quy cách 10 cái/gói(300 gam) hút chân không. Tùy theo nhu cầu khách hàng nem có thể gói kích thước khác nhau, nem vuông hoặc nem dài. Nem chua sau khi gói có hạn sử dụng 03 ngày kể từ ngày sản xuất, nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể sử dụng được 05 ngày. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Quy trình sản xuất:

Bước 1: Thu mua, chọn lựa nguyên liệu (thịt lợn, bì lợn,gia vị,tỏi, lá chuối).

Bước 2: Làm sạch các nguyên liệu.   .

Bước 3: Công đoạn nhân nem:

  • Lựa chọn thịt lợn, loại bỏ gân sau đó xay thịt và ướp gia vị cùng tỏi.
  • Lựa chọn da lợn sau đó luộc chín, tách hết mỡ còn sót lại trên da, thái xát sợi.

Bước 4: Công đoạn làm nem: Phối chộn thịt xay và da đã xát sợi, định hình, gói nem vào lá chuối.

Bước 5: Đóng gói;Nem gói bằng lá chuối, buộc dây, đóng túi sau đó hút chân không, dán tem mác đưa ra thị trường.

Hồ Lý