Nem nướng Thành Nghĩa gia truyền Thọ Xuân

Thanh Hóa không chỉ nổi tiếng với nem chua mà còn nổi tiếng với những món nem khác thơm, ngon, hương vị đặc trưng không đâu có được. Bên cạnh món nem chua đã làm nên thương hiệu, Thanh Hóa còn các món nem nổi tiếng không kém là nem thính, nem nướng. Nếu như nem thính có vị bùi, nem chua mát và giòn thì nem nướng nổi lên với hương vị vô cùng thơm ngon của nem và lá chuối cháy sém.

Nem nướng Thanh Hóa là một loại nem nổi tiếng của xứ Thanh, được biết đến là đặc sản của vùng đất Thọ Xuân, nơi nắm giữ bí kíp làm nem nướng được lưu truyền qua nhiều đời hấp dẫn được du khách gần xa. Không chỉ góp mặt trong bữa cơm những ngày lễ, tết, còn là món quà đãi khách quý đến chơi của người Thanh Hóa.

Tiếp nối truyền thống gia đình, cơ sở sản xuất nem Thành Nghĩa Khu 6 (cầu 3/2) Thị Trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa dần đưa những quả nem nhỏ bé nhưng nồng hương vị quê hương đi khắp mọi miền đất nước. Đến nay, qua nhiều thế hệ làm nem, nem Thành Nghĩa đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, với sự tin tưởng và công nhận sản phẩm chất lượng tốt và dịch vụ hoàn hảo qua nhiều đợt trao giải của Trung ương và địa phương( nem nướng Thành Nghĩa đã đạt sản phẩm ocop 3 sao năm 2020). Hiện nay nem Thành Nghĩa đã từng bước áp dụng những công nghệ và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cao vào sản xuất nem.

Cũng giống như các loại nem khác của Thanh Hóa, nem nướng được làm từ các nguyên liệu cơ bản như sau: Thịt lợn nạc, bì lợn, lá ổi, lá đinh lăng, các gia vị (mì chính, nước mắm, muối), tỏi, ớt, hạt tiêu, thính, lá chuối, dây chun.

Thịt được lựa chọn làm nem nướng không phải thịt nạc thăn hay mông mà là thịt nạc vai và là thịt vừa mới được giết mổ còn tươi nguyên, nóng, dẻo. Vì thịt nạc vai ngọt hơn, có xen lẫn cả mỡ nên khi nướng mùi sẽ thơm hơn rất nhiều. Thính làm nem chua không nhất thiết là thính gạo mà có thể là thính ngô. Cả hai loại thính này đều đem lại hiệu quả lên men giống nhau. Lá chuối dùng để gói nem chua là lá chuối già vừa phải, xé lá với kích thước 10cm một miếng, mỗi cuộn gói 2-3 lá.

Một điểm khác biệt khá rõ là thịt lợn khi làm nem nướng không xay nhuyễn như nem chua mà được thái thành những lát mỏng, nem chua sau khi chín có thể ăn trực tiếp còn nem nướng thì cần trải qua công đoạn nướng nữa mới hoàn thành.

Nem sau khi nướng có mùi của lá chuối, lá đinh lăng quyện mùi bì lợn và tiêu thơm lừng. Khi ăn, nem nướng có vị béo và bùi của của thịt dính một chút mỡ,  vị ngọt và giòn của bì lợn, vị thơm nồng của tỏi ớt. Một chiếc nem nướng chua nhẹ, nóng hổi, cay nồng của tỏi ớt là những trải nghiệm hấp dẫn khó quên khi thưởng thức món ăn này.

                                                                   Nguyên liệu làm nem nướng

Nem nướng Thanh Hóa là một món ăn dân dã thường được dùng trong các bữa nhậu. Món ăn này thích hợp với bia, rượu, đặc biệt là rượu nếp. Ngoài ra nem nướng cũng dùng như là một món ăn vặt, có thể ăn lúc nào cũng được. Khi thưởng thức có thể kèm thêm cùng các lá như đinh lăng, lộc vừng, sung, ổi, … đều rất ngon và đặc biệt không thể thiếu tương ớt. Tương ớt giúp tăng thêm vị đậm đà và thơm ngon hơn cho món nem nướng.

Nem nướng Thanh Hóa là món ăn ngon miệng, tiện ích nhưng giá rất bình dân. Những nguyên liệu vô cùng chất lượng và trải qua quá trình gói nem cầu kì, kỹ lưỡng. Một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều du khách. Một chục nem nướng có trọng lượng từ 100 – 150g/1 cái có giá khoảng 20.000 – 25.000 đồng. Không chỉ nem nướng Thành Nghĩa ở Thọ Xuân – Thanh Hóa mà nem nướng Thanh Hóa ở Hà Nội hay các tỉnh thành khác đều có giá như vậy. Dù giá cả rất bình dân nhưng các bạn cần chọn cho mình những địa bán nem nướng uy tín để mua được những chiếc nem chất lượng nhất.

Sản phẩm được chứng nhận sản phẩm Ocop 3 sao

Nem Thành Nghĩa- Chuyên Nem chua, Nem Nướng- Gia Truyền Thọ Xuân

Địa chỉ: Khu 6 ( cầu 3/2), Thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Hotline: 0963.902.123

Văn Lộc