Sản phẩm dưa lưới công nghệ cao của Công ty cổ phần xây dựng và phong cách mới đem lại hiệu quả kinh tế cao

Dưa taki là một trong những giống dưa ngon nhất của Nhật Bản, đây là loại dưa rất nhạy cảm với thời tiết, yêu cầu môi trường trong lành và ổn định với điều kiện chăm sóc khắt khe. Tại đây giống dưa này được canh tác bằng quy trình hiện đại như hệ thống tưới nhỏ giọt và các tiêu chuẩn VietGAP. Do vậy những quả dưa khi đến tay người tiêu dùng sẽ hoàn toàn đảm bảo chất lượng ngon ngọt, độ sạch tuyệt đối. Tại hội nghị thẩm định đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình OCOP tỉnh Thanh Hóa năm 2019, sản phẩm đã đủ điều kiện để trình hội đồng cấp tỉnh tổ chức đánh giá và sản phẩm Dưa lưới taki, dưa chuột baby đã được công nhận xếp hạng là sản phẩm ocop 4 sao.

Hiện nay công ty cổ phần Xây dựng và thương mại phong cách mới đang trồng dưa lưới tika trên diện tích 2 ha tại thôn Dục Tú, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương với quy trình và công nghệ được chuyển giao từ Nhật, thông qua phần mền “kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn” và bán hàng qua mạng xã hội, hệ thống website… công ty đã kết nối, ký hợp đồng với các đơn vị siêu thị, bếp ăn tập thể, trường học trong và ngoài tỉnh để tiêu thụ các sản phẩm. Trung bình mỗi ngày công ty cung cấp ra thị trường hơn 2,5 tạ dưa.

Trang trại trồng dưa của công ty có các kỹ sư phụ trách kỹ thuật, đảm bảo tuân thủ chuẩn nhất quy trình công nghệ do phía Nhật Bản chuyển giao. Giống dưa này được thực hiện canh tác 3 vụ/năm, năng xuất đạt 3500kg/1000m2/vụ, giá bán lẽ đến tay người tiêu dùng là 90000 đồng/kg. Theo tính toán, doanh thu mỗi vụ sản xuất đạt gần 1 tỷ đồng. Công ty đang tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí kỹ thuật và các thủ tục liên quan để đưa sản phẩm dưa lưới tika hội tụ đủ điều kiện, chất lượng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Với những thành quả đạt được bước đầu, UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Quảng Xương, các sở nghành liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp về cơ chế, chính sách, mặt bằng để công ty xây dựng thành công mô hình điểm về loại dưa này tại huyện Quảng Xương.

Sản phẩm được chứng nhận Ocop 4 sao

Địa chỉ: Thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa

Hotline: 0915363636

Hoàng Bính