Bí xanh Hiền Nhuần

Bí xanh Hiền Nhuần

Sản phẩm OCOP 3 sao

Tên cơ sở: công ty TNHH Sản xuất và thương mại Hiền Nhuần

Người Đại diện: Bà Tống Thị Hiền

Địa chỉ: xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Số điện thoại 0983.538.513

Giá bán tham khảo: 10.000 đồng/kg

 Đông Sơn là vùng đất nổi tiếng với nền văn minh nông nghiệp lâu đời. Người dân nơi đây cần cù, chịu khó, thông minh và sáng tạo. Nguồn thu nhập chính của họ chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, bí xanh được biết đến như một cây trồng bản địa. Do vậy, để kế thừa và phát huy những kinh nghiệm trồng bí xanh cha ông truyền lại, Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Hiền Nhuần đã quyết định lựa chọn đầu tư vào loại cây rau ăn quả này.

Sau khi nghiên cứu phân tích thổ nhưỡng đất, đồng thời tìm hiểu học hỏi về mô hình trồng rau hữu cơ an toàn. Chúng tôi đã áp dụng vào thực tiễn sản xuất. Thay vì bón phân hóa học chúng tôi đã dùng phân hữu cơ vi sinh ủ với đậu tương, bột ngô, bột cá, rau củ thải loại và chế phẩm sinh học tạo ra phân bón dinh dưỡng cho cây trồng. Cách làm này không làm ô nhiễm môi trường, trả lại vòng tuần hoàn cho đất và giảm chi phí đầu vào.

Ngoài ra, kết hợp với phương pháp trồng hữu cơ Chúng tôi còn đầu tư mô hình nhà màng, nhà lưới giàn treo cao. Sản phẩm bí xanh thu hoạch được đã đạt chất lượng tuyệt vời, mang nét đặc trưng riêng mà loại bí trồng thông thường khác khó có được: Quả bí to dài, thẳng tắp, vỏ bí có nhiều phấn trắng và đặc ruột, vị ngọt đậm và thơm ngon.

Bí xanh Hiền Nhuần được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao năm 2019 của tỉnh Thanh Hóa. Bí xanh sau khi thu gom sẽ được sắp xếp, phân loại, chọn lọc và bảo quản tại kho có nhiệt độ phù hợp. Hiện nay, Công ty đã ký cam kết hợp đồng cung cấp sản phẩm với những siêu thị lớn như BigC hay Coopmart.

Văn Lộc