Phát triển thương hiệu Tảo xoắn Đại Việt

Tảo xoắn Spirulina (tên khoa học Spirulina Platensis) là loại vi khuẩn lam đơn bào, có dạng sợi xoắn màu xanh lục do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành. Tảo chứa hàm lượngprotein và vitamin rất cao, cùng với đó là các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa khác đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Vì vậy Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Dược Phẩm Quốc Tế Đại Việt đã thực hiện nghiên cứu, nuôi trồng, chế biến tảo xoắn Spirulina tại Việt Nam và cho ra đời các sản phẩm với thương hiệu Tảo xoắn đại Việt đã và đang khẳng định được uy tín, thương hiệu và giá trị sản phẩm tảo xoắn tự nhiên của mình trên thị trường nội địa và quốc tế.

Dù được sử dụng là nguồn thức ăn từ lâu nhưng ngày nay tảo xoắn được nổi lên trong top siêu thực phẩm vì cứ 7 gam tảo Spirulina thì lại chứa đến 4 gam protein, 1 gam chất béo và vô số vitamin, khoáng chất như:Vitamin B1, B2, B3, Đồng, Sắt,… Bên cạnh đó, tảo xoắn còn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn kali, magie và nhiều dưỡng chất cần thiết khác. Công dụng của tảo xoắn đó là chống oxy hóa, chống ung thư, ngăn ngừa thiếu máu, kích thích cơ phát triển, kiểm soát đường huyết,… Với mong muốn lànhà sản xuất có nhiều sản phẩm được chiết xuất từ tảo xoắn Spirulina nuôi trồng tự nhiên tại Việt Nam với chất lượng và trữ lượng lớn đảm bảo cung ứng đầy đủ cho nhu cầu của người Việt và xuất khẩu Quốc tế, trên cơ sở phát triển bền vững – thân thiện môi trường. Từ năm 2019 đến nay, Đại Việt bắt đầu thực hiện nghiên cứu, nuôi cấy và sản xuất trên quy mô công nghiệptại huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn(diện tích 3 ha) và Hoằng Hóa, Thanh Hóa (diện tích 10 ha) trong đó khu nuôi trồng ở Hoằng Hóa có 45 bể nuôi và hệ thống giàn ống nuôi.Quy trình nuôi trồng sản xuất đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh môi trường. Nguồn giống được sử dụng là giống tảo Spirulina platenis thuần chủng. Đặc điểm của nguồn giống này là dễ nuôi cấy, dễ thích nghi, có sức chống chịu tốt với điều kiện môi trường, dễ thu hoạch, cho năng suất cao, ổn định. Giống tảo sẽ được nhân cấy tại phòng thí nghiệm vô trùng,sau đó được đưa ra nuôi tảo thành phẩmbằng giàn ống và bể nuôi.Đặc điểm của hệ thống nuôi đó là tảo được luân chuyển liên tục trong bể và  giàn ống theo dòng nước nuôi, giúp tảo hấp thụ ánh sáng mặt trời tốt hơn. Toàn bộ hệ thống nuôi được xây dựng trong nhà kính giúp hạn chế tối đa sự xâm nhiễm của các tác nhân bên ngoài. Tảo sau khi thu hoạch và qua xử lý sẽ được đưa vào chế biến thành nhiều dạng khác như: tảo tươi, tảo bột, cốm, siro, viên nang, viên nén… phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Hiện tại Tảo xoắn Đại Việt được phân thành 3 thương hiệu nhỏlà Tảo Davi, Tảo Nami, Tảo Sumi gồm các dòng thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sữa – bột tảo dinh dưỡngvới 18 loại sản phẩm đa dạng hướng tới nhiều đối tượngtừ trẻ em đến người trưởng thành và người cao tuổi như Davi Kid, Davi Daily, Davi Plus, Davi Sugo,… hỗ trợ chữa bệnh, chăm sóc, nâng cao sức khỏe toàn diện, cải thiện nhan sắc, vẻ đẹp.Năm 2021, thương hiệu Tảo xoắn Đại Việt đạt giải Nhì Giải thưởng Khoa học sáng tạo Công nghệ Việt nam, được ghi vào Sách vàng sáng tạo Việt nam, chứng nhận GMP của Bộ Y tế. Được Cục Dược phẩm FDA Hoa Kỳ công nhận đủ tiêu chuẩn xuất đi Mỹ và các nước Châu Âu. Các sản phẩm Tảo xoắn Đại Việt được giới thiệu, kinh doanhqua websitetaoxoandaiviet.vn, các trang thương mại điện tử nhưshopee,lazada, tiki…, phân phối trực tiếp qua hệ thống hơn 4000 cơ sở kinh doanh, nhà phân phối, đại lý, nhà thuốc trên toàn quốc tại Hà Nội, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh,…. Công ty cũng tổ chức các cuộc hội thảo ở hầu hết các tỉnh thành cho người dân đến tham quan trực tiếp nhà máy và trải nghiệm sản phẩm tạo niềm tin cho khách hàng.Nhờ những chiến lược trong kinh doanh, giới thiệu, phân phối sản phẩm, doanh thucủa Công tyđạt gần 10 tỷ đồng/năm, lợi nhuận đạt 1 tỷ đồng/năm, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động. Dự án này mở ra hướng phát triển kinh tế mới, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, vì các sản phẩm từ tảo tại Việt nam hầu hết đều là hàng nhập khẩu giá cao. Khi tự chủ sản xuất tại Việt Nam sẽ đảm bảo được chất lượng và giá cả sẽ cạnh tranh hơn so với hàng ngoại nhập. Thời gian tới, Đại Việt đặt ra mục tiêu mở rộng quy mô sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu đầy tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước. Không ngừng chuẩn hóa và cải tiến dây chuyền, trang thiết bị hiện đại nhất.Mục tiêu cao nhất đặt ra trong quá trình sản xuất nhằm hướng tới phát triển bền vững đó là: Đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường, tối ưu các nguyên vật liệu từ chuỗi cung ứng nhằm sản xuất ra các sản phẩm tảo đáp ứng tiêu chí ngày một khắt khe từ người tiêu dùng trong nước và hướng ra thị trường xuất khẩu.Bên cạnh đó, Công ty còn tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình, mạng lưới phân phối – kinh doanh trên cả nước theo hướng đa kênh như: Mô hình nhượng quyền thương hiệu, mô hình gia công sản phẩm, mô hình kinh doanh online, hay khởi nghiệp kinh doanh lĩnh vực thực phẩm Công nghệ cao.

Sản phẩm Tảo xoắn của Công ty CP Dược Quốc tế Đại Việt đã mang lại hiệu quả về các mặt kinh tế – xã hội – môi trường. Phục vụ đúng nhu cầu cấp thiết chăm sóc sức khỏe con người, tạo sinh kế cho người dân đồng thời có tác động to lớn đến môi trường do hoạt động quang hợp của tảo tạo môi trường trong lành, đặc biệt mang lại hiệu quả kinh tế hiệu quả. Trong thời gian tới, cùng với việc tập trung đầu tư nâng cao giá trị sản phẩm, Tập đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu để đưa ra thị trường các sản phẩm mới chất lượng đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng. Phát triển mở rộng các kênh phân phối để thương hiệu Tảo xoắn Đại việt là thương hiệu tin cậy, uy tín hàng đầu trong cả nước, đủ sức cạnh tranh được với các thương hiệu nước ngoài, trở thành người bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phương Thúy