THƯƠNG HIỆU TRỨNG SẠCH HIỀN NHUẦN

Năm 2011, chị Hiền mới chỉ là một đại lý phân phối trứng gia cầm tại chợ đầu mối rau, quả thực phẩm ở phường Đông Hưng, thành phố Thanh Hóa. Tuy nhiên, khi nhận thấy hình thức kinh doanh này có nhiều rủi ro do không xác định được nguồn gốc và chất lượng trứng, chị Hiền suy nghĩ đến việc trực tiếp là người sản xuất trứng gia cầm để tiện cho việc kiểm soát chất lượng. Đó cũng là tiền đề ra đời của công ty Hiền Nhuần – một trong những đơn vị chuyên cung cấp trứng gia cầm sạch của tỉnh Thanh Hóa.

Để loại bỏ sự lo ngại và tạo niềm tin cho người tiêu dùng, chúng tôi đã dày công nghiên cứu đặc tính, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất với mong muốn đưa ra thị trường những sản phẩm tốt, an toàn nhất theo chuẩn quy định”.

Để làm ra được sản phẩm ưng ý, công ty phải kết hợp cùng lúc nhiều yếu tố: Chuồng trại phải thoáng mát, hợp vệ sinh; con giống được chọn lựa kỹ càng ở những cơ sở đảm bảo uy tín nhất nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh. Gà đẻ phải được chăm sóc với chế độ riêng biệt, thành phần chủ yếu là thức ăn nông nghiệp được bổ sung cám, gạo, ngô, thóc và các phụ phẩm khác như rau xanh.

Trong quá trình chăm sóc và trị bệnh, tuyệt đối không sử dụng kháng sinh, thay vào đó là các chế phẩm sinh học như probiotic, men tiêu hóa và các vitamin nhằm hạn chế đến mức thấp nhất lượng tồn dư. Bên cạnh đó, nguồn nước uống cho gà cũng phải kiểm tra định kỳ và xử lý trước khi sử dụng.

Nhờ tuân thủ chặt chẽ các tiêu chí trên nên chất lượng trứng của Cty Hiền Nhuần luôn đảm bảo về dinh dưỡng cũng như chất lượng: Vỏ trứng dày, bóng, màu sắc hồng đẹp; khối lượng trứng vừa phải, trong đó trứng gà đồi trọng lượng bình quân 45g/quả, trứng gà công nghiệp đạt bình quân 60g/quả, khối lượng lòng đỏ đạt 42%; lòng đỏ trứng đậm, lòng trắng đặc, thơm ngon.

Hàng tháng, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Thanh Hóa đều tiến hành lấy mẫu của Cty TNHH SX và TM Hiền Nhuần và các đơn vị liên kết trong “chuỗi sản xuất trứng gia cầm” về đánh giá, phân tích. Kết quả các sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn hạng A.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Công ty ký cam kết hợp đồng lâu dài với những đơn vị lớn như BigC hay Coopmart, chị Hiền xác định phải duy trì sản lượng và chất lượng trứng ổn định. Do vậy, chị tiến hành liên kết với trang trại Tuấn Hùng, ở xã Hoằng Vinh, huyện Hoằng Hóa và trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng Nguyễn Văn Tuyến ở xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc xây dựng chuỗi liên kết sản xuất trứng gà sạch để chủ động cung ứng cho đối tác.

Được biết do xây dựng thương hiệu trứng gà sạch, nên toàn bộ các trang trại liên kết với công ty đều được chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, với sản lượng trứng cung cấp cho thị trường đạt khoảng 500.000 quả trứng/tháng chưa kể thêm 7.000 quả thu gom từ các hộ liên kết. Trứng sau khi thu gom sẽ được sắp xếp, phân loại, chọn lọc và bảo quản tại kho có nhiệt độ phù hợp.

Mặc dù kinh doanh với số lượng lớn nhưng quá trình tiêu thụ diễn ra rất nhanh chóng, thông thường chỉ 2 ngày là hết hàng, bằng không chỉ 5 ngày là tối đa. “Chúng tôi chú trọng sản xuất theo chuỗi hàng hóa sạch, đảm bảo vệ sinh nên chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Hiện sản phẩm của công ty đã có mặt rộng khắp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ngoài ra còn cung cấp cho các siêu thị lớn ở Hà Nội (BigC, Thăng Long, Long Biên…)”.

Chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ trứng gia cầm Hiền Nhuần

Hiện, một ngày, chuỗi liên kết này cung cấp ra thị trường hơn 20.000 quả trứng từ các loại gia cầm như gà, vịt, chim cút; thu về khoảng 50 triệu đồng chưa trừ các chi phí. Ngoài hai siêu thị đối tác, sản phẩm còn được phân phối tại một số đại lý, trường học, bếp ăn công nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

                                                                                                                Văn Lộc